Trang chủTin tứcƯu nhược điểm của hệ thống treo khí nén điện tử trên xe ô tô

Ưu nhược điểm của hệ thống treo khí nén điện tử trên xe ô tô

20/04/2020 - admin

Với hầu hết những mẫu xe ô tô thương mại, hệ thống treo với lò xo và giảm chấn thủy lực đã trở nên rất quen thuộc. Còn với những mẫu xe áp dụng nền tảng khí nén thường sử dụng các bầu khí nén thay cho các cơ cấu thủy lực truyền thống. Thay đổi dễ thấy nhất chính là việc lò xo và ống giảm chấn thủy lực truyền thống đã được thay bằng một bầu chứa khí nén ở mỗi bánh xe. Lượng hơi cần thiết sẽ được nhanh chóng nạp hoặc xả vào hệ thống treo khí nén điện tử thông qua các van điện từ theo sự điều khiển của xe hoặc của người lái.

 hệ thống treo khí nén điện tử

Hệ thống treo khí nén điện tử là gì? 

Trước đây, hệ thống treo sử dụng nhíp lá, lò xo xoắn hay gối cao su…nhưng chưa đáp ứng được đòi hỏi cao về độ êm dịu của xe con. Hệ thống treo khí nén cũng không phải là một phát minh mới, nó xuất hiện từ những năm 1950 cùng với hệ thống treo Mc Pherson.

Ngày nay, các nhà thiết kế ô tô đã ứng dụng nhiều thành tựu mới của công nghệ, kỹ thuật cơ – điện tử để cho ra đời hệ thống treo có tính năng tiên tiến. Đó là hệ thống treo khí nén điện tử EAS hiện đang dùng cho dòng xe cao cấp như Audi, BMW, Lexus…

hệ thống treo khí nén điện tử

Với hệ thống treo này người lái có thể lựa chọn, điều chỉnh độ đàn hồi cho thích hợp với chế độ vận hành của xe trên đường thông qua công tắc điều khiển lựa chọn chế độ Comfort hay Sport. Chế độ “Comfort”: tạo sự êm dịu tối đa cho người ngồi trên xe còn chế độ “Sport” tăng độ ổn định và an toàn khi xe chạy ở tốc độ cao.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống treo khí nén điện tử

Sơ đồ bố trí hệ thống treo khí nén điện tử

 

 

hệ thống treo khí nén điện tử

Các chi tiết trong hệ thống treo:

1: Giảm xóc khí nén tự động điều chỉnh độ giảm chấn;

2: cảm biến gia tốc của xe;

3: ECU (hộp điều khiển điện tử của hệ thống treo);

4: Cảm biến độ cao của xe;

5: Cụm van phân phối và cảm biến áp suất khí nén;

6: Máy nén khí; 7: bình chứa khí nén; 8: đường dẫn khí.

Hệ thống treo khí nén – điện tử hoạt động dựa trên nguyên lý không khí có tính đàn hồi khi bị nén. Với những ưu điểm và hiệu quả giảm chấn của khí nén, nó có thể hấp thụ những rung động nhỏ do đó tạo tính êm dịu chuyển động tốt hơn so với lò xo kim loại, dễ dàng điều khiển được độ cao sàn xe và độ cứng lò xo giảm chấn.

hệ thống treo khí nén điện tử

Khi hoạt động máy nén cung cấp khí tới mỗi xi lanh khí theo các đường dẫn riêng, do đó độ cao của xe sẽ tăng lên tương ứng tại mỗi xi lanh tuỳ theo lượng khí được cấp vào. Ngược lại độ cao của xe giảm xuống khi không khí trong các xi lanh được giải phóng ra ngoài thông qua các van.

hệ thống treo khí nén điện tử

Ở mỗi xi lanh khí nén có một van điều khiển hoạt động ở theo hai chế độ bật – tắt (on – off) để nạp hoặc xả khí theo lệnh của ECU. Với sự điều khiển của ECU, độ cứng, độ đàn hồi của từng giảm chấn trên các bánh xe tự động thay đổi theo độ nhấp nhô của mặt đường và do đó hoàn toàn có thể khống chế chiều cao ổn định của xe.

Ưu nhược điểm của hệ thống treo khí nén điện tử

Ưu điểm lớn nhất của hệ thống này là mang đến độ êm ái và thoải mái tối đa cho người ngồi trong xe. Hệ thống này gần như tách biệt khoang cabin với những rung động và mấp mô của mặt đường, từ đó mang lại trải nghiệm êm ái và thoải mái tối đa cho hành khách. Bên cạnh đó, nỗi lo về các tình huống va chạm hông đối với ô tô cũng được giảm bớt phần nào nhờ khả năng nâng gầm đặc biệt mà các hãng ô tô lớn trang bị cho hệ thống treo khí nén điện tử của mình.

hệ thống treo khí nén điện tử

Ngược lại, nhược điểm của những bộ công nghệ hiện đại như thế này chính là giá bán và khả năng ứng dụng. Với những gì mà hệ thống này đem lại, nó rõ ràng sẽ có giá không hề rẻ. Trên thực tế, công nghệ này mới chỉ được áp dụng cho dòng sedan hạng sang của Audi do hiệu quả vượt trội cũng như chi phí phát triển và vận hành đắt đỏ của mình.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166