Trang chủTin tứcCó nên mua máy nén khí trục vít Kobelco Nhật Bản hay không?

Có nên mua máy nén khí trục vít Kobelco Nhật Bản hay không?

25/04/2020 - admin

Máy nén khí trục vít Kobelco là dòng sản phẩm mới trên thị trường, có nhiều ưu điểm nổi bật so với các dòng máy nén khí piston, máy nén khí ly tâm khác.  Để hiểu rõ điểm khác biệt đó là gì hãy cùng Lucky tìm hiểu qua bài viết ngay dưới đây: 

máy nén khí trục vít Kobelco

Cấu tạo máy nén khí trục vít Kobelco

Tất cả các sản phẩm máy nén khí trục vít Kobelco đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất của Nhật Bản. Linh kiện của máy được tạo thành từ những vật liệu cao cấp nhất, lắp ráp và kiểm định qua nhiều khâu để đảm bảo máy được vận hành êm ái, không gây rung ồn lớn.

Máy nén khí trục vít Kobelco là thiết bị tạo ra dòng khí có áp suất và lưu lượng xác định cung cấp cho các thiết bị, máy móc khác hoạt động. Cấu tạo cơ bản của máy nén khí gồm:

máy nén khí trục vít Kobelco

  • Động cơ điện kéo: được điều khiển bằng biến tần Fuji giúp cho động cơ hoạt động ổn định hơn cũng như nâng cao tuổi thọ.
  • Buồng hút: là nơi mà không khí được hút vào. Tại đây bộ lọc không khí được đặt ngay tại cửa vào với mục đích lọc thô không khí.
  • Bể dầu mini: có vai trò quan trọng trong việc gia tăng thời gian hoạt động liên tục cũng như tuổi thọ máy.
  • Các bộ lọc phụ gồm có lọc tinh, lọc nước, lọc dầu.
  • Buồng chứa khí là nơi để tích trữ mang năng lượng. Khí nén sau khi được nén dưới áp suất cao, lọc bụi, nước, dầu sẽ được tích trữ để sử dụng sau. Buồng chứa khí nén được làm bằng vật liệu tốt để chịu được áp suất cao.
  • 1 cặp trục vít: ăn khớp chính là cấu tạo chính của máy nén khí trục vít.

Ưu điểm của máy nén khí trục vít Kobelco

Máy nén khí Kobelco được sử dụng phổ biến trong các xưởng gara, nhà máy vừa và lớn. Bởi máy có công suất trung bình và lớn cỡ chục kW trở lên. Ưu điểm lớn của dòng máy này là tạo ra áp suất khí nén cao, lưu lượng lớn, phù hợp với các ứng dụng có công suất lớn.

máy nén khí trục vít Kobelco

Tuổi thọ máy nén khí trục vít cao hơn rất nhiều so với các dòng máy nén khí thông thường. Cặp đôi trục vít ăn khớp êm và được bôi trơn làm mát bằng dầu đảm bảo máy nén khí làm việc trong thời gian dài mà không cần bảo trì bảo dưỡng. Cặp trục vít được chế tạo chính xác và vật liệu dùng để chế tạo có chất lượng rất tốt để đảm bảo cho máy hoạt động lâu dài. Giá máy trục vít cao chủ yếu do chi phí sản xuất bộ phận này lớn.

Điểm cộng lớn của máy Kobelco là có độ ồn rất nhỏ so với các dòng máy nén khí khác. Bạn cũng chỉ cần bảo dưỡng định kỳ 1 năm 1 lần là đủ.

Tiêu chí chọn máy nén khí trục vít

Đầu tiên bạn càn xác định áp suất máy nén khí cần cung cấp. Ví dụ với các xưởng hay gara nhỏ, áp suất cần cung cấp là dưới 10 bar thì bạn nên chọn máy có áp suất 10 bar để đáp ứng được nhu cầu cho cả hệ thống và dự tính cả cho tương lai. Còn với các nhà máy lớn thì áp suất  khí nén cần sử dụng sẽ phải cao hơn rất nhiều.

máy nén khí trục vít Kobelco

Tiếp đó là lưu lượng khí nén. Lưu lượng là khả năng máy nén tọa ra lượng khí trong một đơn vị thời gian như phút/giờ. Hãy tính toán chính xác lượng khí nén nhà máy cần sử dụng trong một ngày để chọn lưu lượng máy cho phù hợp. Sau đó, cần xác định thời gian máy hoạt động trong một ngày.

máy nén khí trục vít Kobelco

Bạn cần cân nhắc giữa việc chọn máy có công suất lớn, hoạt động ít thời gian hơn tạo ra được lượng khí nén nhiều hơn với chi phí đầu vào cao. Với phương án là chọn máy có công suất vừa phải, hoạt động nhiều thời gian hơn nên máy có độ bền không cao nhưng chi phí mua thấp hơn. Đây cũng là bài toán khá đau đầu của các nhà tư.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về máy nén khí trục vít Kobelco. Hy vọng qua bài viết các bạn đã có câu trả lời cho mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào xin liên hệ theo số hotline: 097.369.8910 để được tư vấn. Chúc các bạn thành công. 

 

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166