Trang chủTin tứcNên hay không việc mua máy sấy khí cũ

Nên hay không việc mua máy sấy khí cũ

23/04/2020 - admin

Trong các hệ thống khí nén công nghiệp, máy sấy khí là thiết bị không thể thiếu. Bạn có thể cân nhắc giữa 2 phương án là mua máy sấy khí mới 100% hoặc mua máy sấy khí cũ giá rẻ? Bạn vẫn đang băn khoăn xem có nên mua máy sấy khí cũ hay không? Hãy cùng Lucky đi tìm câu trả lời từ những người đã có kinh nghiệm: 

máy sấy khí cũ

 

Thực trạng việc mua bán máy sấy khí cũ tại Hà Nội

Giảm chi phí, tăng lợi nhuận luôn là đích đến cuối cùng của những người kinh doanh hiện nay. Bởi lẽ đó đã có không ít chủ nhà xưởng, nhà máy chọn máy sấy khí cũ để tiết kiệm chi phí. Nhưng liệu cái mác thanh lý máy sấy khí cũ có thực sự là RẺ?

Việc mua hàng thanh lý luôn tạo ra nhiều vấn đề cho người mua. Và chắc chắn một sự thật đáng buồn chính là người đi mua máy sấy khí cũ đa phần không có nhiều hiểu biết về máy, mua được máy tốt hay không còn tùy thuộc phần lớn vào “may mắn”.

máy sấy khí cũ

Mua bán máy sấy khí cũ đang diễn ra phổ biến trên nhiều chợ đen về máy móc ở Hà Nội. Các giao dịch này hầu như không có giấy tờ, bảo hành hay bất cứ ràng buộc nào giữa người mua và người bán. Vì vậy, nếu có bất cứ rủi ro nào xảy ra người mua sẽ phải hứng chịu tất cả.

4 Vấn đề người mua có thể gặp phải khi mua máy sấy khí cũ

Hoạt động kém năng suất, hiệu quả sấy chỉ đạt 30-50%

Đã là máy sấy khí cũ thì chắc chắn motor máy đã hoạt động một thời gian tương đối dài. Người không có kinh nghiệm mua máy sấy khí nhìn vào cũng không biết được là máy đã sử dụng được bao lâu. Nhưng một điều chắc chắn rằng, mô tơ cũ khiến máy vận hành kém hơn, tỉ lệ sấy khô có thể giảm đến 30 – 50% so với dòng máy sấy khí nén mới.

Đó là chưa kể hiệu quả thấp nhưng lượng điện tiêu thụ lại cao hơn máy mới rất nhiều. Bởi các linh phụ kiện trong máy đã bị cũ, mòn đi rất nhiều để sấy được một lượng khí máy phải hoạt động nhiều hơn dẫn tới tốn điện hơn.

Máy sấy khí cũ thường xuyên bị hỏng hóc vặt, tuổi thọ không cao 

Máy sấy khí hay bất kỳ loại máy móc thiết bị nào thì đều có tuổi thọ sử dụng. Hơn cả tuổi thọ máy sấy có cao hay không một phần còn tùy thuộc vào người vận hành máy. Nếu vệ sinh máy sấy khí và bảo quản đúng cách, thường xuyên thì sẽ cho tuổi thọ máy cao hơn bình thường.

máy sấy khí cũ

Nhưng đối với máy sấy khí nén cũ vấn đề lại cũng nằm ở đó, bạn hoàn toàn không biết máy đã sử dụng được thời gian bao lâu và đặc biệt người sử dụng trước có làm điều đó hay không. Có điều, đã mua máy sấy khí nén thanh lý thì việc máy “đơ máy, hỏng vặt” cũng không hiếm gặp.

Khó định giá chính xác máy sấy khí cũ

Giá thành được xem là vấn đề nan giải nhất đối với dòng sản phẩm cũ, hàng thanh lý. Bởi không có bảng giá niêm yết nào được đưa ra, giá mua máy sấy khí cũ phần lớn được xác định bởi độ quen thân, tin tưởng trao đổi giữa hai bên. Bạn không có mức nào đo được mình có bị mua đắt hay không. Thậm chí là bị bóp mà vẫn nghỉ người bán tốt bán giá rẻ cho mình.

máy sấy khí cũ

Có những người rao bán thanh lý máy sấy khí nén cũ sau vài tháng sử dụng, giá cả chỉ rẻ hơn mua mới vài triệu đồng nhưng có thực sự là chỉ sử dụng vài tháng thôi không? Cái đó chỉ có họ mới biết mà thôi.

Không hỗ trợ bảo hành, bảo dưỡng

Khi xác định mua máy cũ, bạn cũng nên nghĩ đến các vấn đề về chất lượng và độ bền có thể gặp phải nhưng nếu mới mua về một thời gian, máy đã lăn ra “chết, phải mang sửa” thì lúc đó biết kêu ai đây.

Mua máy sấy khí nén hàng thanh lý không có bảo hành, không có hỗ trợ sửa chữa, máy hỏng nhanh như vậy là điều đương nhiên. Như vậy việc bạn mua máy sấy khí nén cũ nhằm tiết kiệm chi phí đã đi đời theo tiền bỏ ra để sửa máy rồi.

máy sấy khí cũ

 

Lucky khuyên bạn nếu không quá khó khăn, bạn không nên mua thanh lý máy sấy khí cũ. Hãy đầu tư một chiếc chất lượng bởi bạn yên tâm rằng rất nhanh thôi bạn sẽ thu hồi vốn!

Trên đây là một số vấn đề mà chúng tôi thu thập được sau quá trình đi thực tế tại các xưởng sử dụng máy sấy khí cũ. Hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nên hay không việc mua máy sấy khí cũ. Chúc các bạn chọn được máy sấy khí ưng ý!

 

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166